300 Rise of an Empire (2014)

300 มหาศึกกำเนิดอาณาจักร

  • หมวดหมู่: หนังต่างประเทศ
  • ความยาว: 01:42 นาที
  • ผู้กำกับ: แฟรงค์ มิลเลอร์
  • นักแสดงนำ: ซัลลิแวน สเตเพิลตัน, อีวา กรีน, ลีน่า เฮดดี้, โรดรีกู ซานโตรู, แจ็ค โอ คอนเนลล์
คะแนนความชื่นชอบจากผู้ชม
คะแนน 0.0 จากผู้ร่วมโหวต 0 คน
โพสต์เมื่อ: 29 ธ.ค 2562 เวลา 20:37:20 น. อ่าน: 1,151 ครั้ง
โปรโมทเว็บไซต์
ภาพยนตร์เรื่อง “300” สร้างขึ้นมาจากนิยายภาพผลงานล่าสุดของแฟรงค์ มิลเลอร์ เรื่อง Xerxes รวมทั้งถ่ายทอดออกมาด้วยสไตล์วิชวลที่ชักชวนให้ตื่นเต้น มหากาพย์ที่ตำนานการเสี่ยงอันตรายบทใหม่เกิดขึ้นในสนามรบรบกึ่งกลางสมุทร เมื่อนายพลชาวกรีกธีมิสโทเคิลส์พยายามรวมประเทศกรีซ โดยเป็นหัวหน้าการจู่โจมที่จะเปลี่ยนทิศทางการสู้รบคราวนี้

300 เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นประวัติศาสตร์โบราณที่ประสบผลสำเร็จเป็นอย่างมากในปี 2006 ผู้คนทั้งโลกพากันสนใจกับความอาจหาญของชาวสปาตันและก็ความกล้าหาญของกษัตริย์ลีโอไนดัส ในการนำทหารชาวสปาร์ตันซึ่งมีเพียงแค่300นายไปต่อสู้กับทหารนับแสนของเปอร์เซียปัจจุบันคืออิหร่าน(เมืองสปาร์ต้าติดเทศกาลคาร์เนี่ยนก็เลยมีผู้สมัครใจไปรบเพียงแค่300 ) พวกเขาทั้งหมดสละชีวิตอย่างห้าวหาญจนถึงกลายเป็นตำนานในที่สุด

เวลาผ่านไปนานถึง10ปี ภาพยนต์อย่าง 300 ก็กลับมาให้กับผู้ชมที่รอคอยในชื่อ 300 Rise of an Empire ซึ่งผู้กำกับดังอย่างแซก ชไนเดอร์ ได้ส่งไม้ต่อให้ นีล เมอร์โร ซึ่งเป็นผู้กำกับไฟแรงรับหน้าที่กำกับภาพยต์ในภาคต่อนี้แทน แม้กระนั้น แซก ชไนเดอร์ ยังคงมาเขียนบทรวมทั้งมาดูแลงานสร้างให้อยู่เบื้องหลัง 

สำหรับเรื่องราวของ 300 Rise of an Empire นี้ไม่ใช่ภาคต่อ แต่ว่าเป็นเรื่องคู่ขนานของ 300 โดยล่าย้อนกลับไปถึงที่มาที่ไปของมหาสงครามที่เริ่มจาก ธีมิสโทเคิลส์ (เธมิสโตคลิส) ทหารชาวภาษากรีกยิงธนูฆ่า กษัตริย์ดาเรียส พ่อของ เซอร์สิส ซึ่้งเปรียบได้กับเทพที่ชาวจักรวรรคิอิเปอร์เซียยกย่อง ทำให้ เซอร์สิส กลับไปเคลื่อนพลหลายแสนมาบดขยี้ภาษากรีกเพื่อแก้เผ็ด โดยมี อาร์ทีมีเซีย แม่ทัพสาวจอมชั่วร้ายที่มีความแค้นกับทหารกรีกในการนำทัพบทขยี้ ซึ่งธีมิสโทเคิลส์จะหาทางรับสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นอย่างไรเราต้องไปติดตามชมกันได้ในภาพยนต์
สำหรับภาพยนต์เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่น่าติดตามชม และคงถูกใจเหล่าผู้ชอบหนังโหดๆได้ไม่มากก็น้อย เพราะในหนังมีภาพโหดๆให้เราได้ชมกันหลายฉากเช่น ฉากตัดคอ ฉาก sex อันแสนเร่าร้อน โดยโทนสีชอบหนังจะใช้โทนเดียวกับภาคแรกนั่นคือออกมืดๆหม่นๆสักนิด ความสนุกก็ถือว่าปานกลาง หากใครดูภาคแรกในชื่อ "300 ขุนศึกพันธุ์สะท้านโลก" อาจจะรู้สึกว่าชอบภาคแรกมากกว่าก็เป็นได้
 

แท็กที่เกี่ยวข้อง:
300 Rise of an Empire มหาศึกกำเนิดอาณาจักร

เรื่องแนะนำ

ข่าวสาร

มาดูกันว่าฮีโร่ตัวไหนบ้างที่โด่งดังไม่เสื่อมคลาย

ภาพจากHomeFinderมาดูกันว่าฮีโร่ตัวไหนบ้างที่โด่งดังไม่เสื่อม...

สุดทึ่ง ปรัชญา Joker ใน The Dark Knight ที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน

หากคุณผู้ชมเคยได้ดูภาพยนตร์เรื่องbatmanthedarkknightคงต้องรู...

​สไปเดอร์แมนฮีโร่ที่ตกอับสุดในบรรดาซุปเปอร์ฮีโร่ในจักรวาลของ marvel

หากเอ่ยชื่อนี้สไปเดอร์แมนคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักกับชายที่มาใน...