Jurassic World: Fallen Kingdom

จูราสสิค เวิลด์ อาณาจักรล่มสลาย

  • หมวดหมู่: หนังต่างประเทศ
  • ความยาว: 130 นาที
  • ผู้กำกับ: J. A. Bayona
  • นักแสดงนำ: คริส แพร็ตต์ / ไบรซ์ ดัลลัส ฮาวเวิร์ด
คะแนนความชื่นชอบจากผู้ชม
คะแนน 4.0 จากผู้ร่วมโหวต 1 คน
โพสต์เมื่อ: 7 มิ.ย 2561 เวลา 20:34:26 น. อ่าน: 1,412 ครั้ง
โปรโมทเว็บไซต์
Jurassic World : fallen Kingdom อาณาจักรล่มสลาย

มาถึงบทสุดท้ายของภาพยนตร์แห่งโลกไดโนเสาร์ที่ทุกคนรอคอย ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะสุดท้ายจริงหรือเปล่าของแฟรนไชส์ภาพยนตร์ไดโนเสาร์ชุดนี้ซึ่งในภาคนี้เนื้อเรื่องมีความ Dark มากกว่าภาคก่อนๆมาก ไม่ว่าจะเป็นฉากความหม่นหมองและความสิ้นหวังอีกทั้งหนังเรื่องนี้มีความมืดเกือบตลอดทั้งเรื่อง และฉากที่ไดโนเสาร์ทำร้ายคนก็ยังมีอยู่เช่นภาคก่อนๆ  Jurassic World : fallen Kingdom กล่าวถึงการล่มสลายของเกาะซึ่งใช้เป็นที่เพราะพันธ์ไดโนเสาร์จากภาคที่แล้ว ซึ่งในภาคนี้ยังได้ Steven spielberg เป็นผู้อำนวยการสร้างเช่นเคย โดยมี J. A. Bayona นั่งแท่นผู้กำกับ หลังจากก่อนหน้านี้แฟรนไชส์ภาพยนตร์ไดโนเสาร์สามารถทำรายได้อย่างงดงามเกือบทุกภาค

ซึ่งจากที่ผู้เขียนได้รับชมจนจบเรื่อง ตัวหนังมีความระทึกมาก  มีปมของเรื่องราวที่ไม่ซับซ้อนเท่าไหร่ครับซึ่งก็น่าจะเดาทางได้อย่างไม่ยากนัก ส่วนไดโนเสาร์สายพันธุ์แร็พเตอร์อย่างเจ้าบลูก็ได้กลับมาให้หลายคนได้หายคิดถึงอย่างแน่นอน พร้อมกลับได้ลุ้นไปกลับการช่วยเหลือเหล่าไดโนเสาร์ที่นำทีมโดย owen นำแสดงโดย คริส แพร็ตต์ และ claire นำแสดงโดย ไบรซ์ ดัลลัส ฮาวเวิร์ด คู่หูคู่จิ้นที่มาพร้อมหน่วยกู้ภัยที่ส่งมาลงบนเกาะในสถานการณ์ที่เกาะกำลังจะเกิดภูเขาไฟระเบิด ยอมรับว่าฉากต่างๆบนเกาะและสถานการณ์ที่เกิดขึ้นชวนให้ลุ้นและตื่นเต้นเป็นอย่างมากแต่ก็อดเสียดายไม่ได้เพราะเรื่องที่เกิดขึ้นบนเกาะมันสั้นและรวบรัดเกินไป ในขณะที่ผมกำลังลุุ้นกับการเอาตัวรอดของตัวละครหลักๆเพราะหนีไฟจากภูเขาไฟระเบิด ผมยังไม่รู้เลยพวกกู้ภัยคนอื่นๆเขาแอบไปจับไดโนรเสาร์กันตั้งแต่เมื่อไหร่ถึงจับมาได้ตั้งเยอะตั้งแยะ โดยหนังพยายามรวบรัดเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนเกาะตั้งแต่ภูเขาไฟเริ่มระเบิดจนถึงการล่มสลายของเกาะ แต่ก็ทำได้ดีเล่นเอาผู้ชมบางคนถึงกับน้ำตาร่วงเลยก็มีเพราะแอบสงสารไดโนเสาร์

หนังพยายามเล่นในส่วนของมุมของเหล่าตัวเอกที่พยายามเข้าไปช่วยเหลือเหล่าไดโนเสาร์สายพันธุ์ต่างๆจากเกาะที่กำลังจะระเบิดเพราะภูเขาไฟ ซึ่งในภาพยนตร์เรื่อง จูราสสิคเวิลด์อาณาจักรล่มสลาย นี้อย่างที่บอกไปว่าหนังมีความหม่นหมองกว่าภาคก่อน ไดโนเสาร์ที่เราเคยเห็นเพ่นพ่านตามป่าอย่างในภาคก่อนๆนั้นมีแค่ในต้นเรื่องแค่นััน ซึ่งถือว่าน้อยมากอ่านจากภาคก่อนๆ แต่หลังจากนั้นเป็นการนำเสนอเรื่องราวทั้งหมดหลังจากที่ช่วยเหลือไดโนเสาร์ไปแล้ว ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับพวกมันบ้างซึ่งเรื่องทั้งหมดจะเกิดขึ้นในคฤหาสน์หลังใหญ่หลังหนึ่งเท่านั้น แต่เรื่องราวที่เกิดขึ้นในคฤหาสน์นั้นก็เรียกได้ว่าทำให้ผู้ชมลุ้นไปกับตัวภาพยนตร์ได้ดีทีเดียว แม้ว่าสถานที่ของไดโนเสาร์ที่เคยเดินเพ่นพ่านตามป่าจะเปลี่ยนเป็นพื้นที่แคบลง ในภาพยนตร์นั้นเนื้อเรื่องทั้งหมดส่วนใหญ่จะเป็นการเอาใจช่วยพระเอกและนางเอกให้ช่วยเหลือเหล่าไดโนเสาร์กันเสียมากกว่า หนังดูได้เรื่อยๆครับไม่น่าเบื่อมีการเล่นมุขตลกบ้างเป็นบางครั้งไม่ถึงกับมากจนเกินไป CG ก็สวยงามครับ แต่กลางเรื่องถึงปลายเรื่องอาจจะมืดๆไปบ้างแต่หนังก็พยายามที่จะบีบคนดูให้เอาใจช่วยตัวละครที่ต้องเข้าไปช่วยเหลือเหล่าไดโนเสาร์ตั้งแต่ต้นจนจบ หลังดูจบแล้วก็ยังเกิดคำถามขึ้นได้อีกว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับโลกไดโนเสาร์ในภาคต่อๆไป 

เป็นหนังที่ผู้ใหญ่ดูได้เด็กดูดี ฉากโหดๆมีเพียงแค่ไม่กี่ฉากเท่านั้น ส่วนปมต่างๆในหนังนั้นก็ไม่ได้ลึกลับอะไรมากมายจนทำให้เราต้องสับสน ส่วนใครที่คิดว่าจะเข้าไปดูภาพยนตร์เรื่องนี้เพราะต้องการเห็นไดโนเสาร์เดินเพ่นพ่านแบบในภาคก่อนๆต้องขอบอกไว้เลยว่าคุณอาจจะผิดหวังได้เพราะฉากต่างๆตั้งแต่กลางเรื่องเป็นต้นไปจะถูกจำกัดอยู่ในวงแคบๆ และเน้นไปที่ไดโนเสาร์เพียงไม่กี่ตัวเท่านั้นยิ่งช่วงท้ายเรื่องดูหนังไดโนเสาร์แต่ผมทำไมคิดว่ามันคือหนังผีบางทีอาจจะหลอนยิ่งกว่าหนังผีเลยด้วยซ้ำอันนี้คุณผู้ชมต้องไปดูเอาเองนะครับเดี๋ยวจะเป็นการสปอยหนังมากเกินไป แอบเสียดายอย่างหนึ่งหนังเล่นกับความมืดมากเกินไปดูเสร็จแอบปวดตาเล็กน้อย โดยรวมแล้วให้ 7/10 ครับ

  

เรื่องแนะนำ

ข่าวสาร

มาดูกันว่าฮีโร่ตัวไหนบ้างที่โด่งดังไม่เสื่อมคลาย

ภาพจากHomeFinderมาดูกันว่าฮีโร่ตัวไหนบ้างที่โด่งดังไม่เสื่อม...

สุดทึ่ง ปรัชญา Joker ใน The Dark Knight ที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน

หากคุณผู้ชมเคยได้ดูภาพยนตร์เรื่องbatmanthedarkknightคงต้องรู...

​สไปเดอร์แมนฮีโร่ที่ตกอับสุดในบรรดาซุปเปอร์ฮีโร่ในจักรวาลของ marvel

หากเอ่ยชื่อนี้สไปเดอร์แมนคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักกับชายที่มาใน...