71: Into the Fire

สมรภูมิไฟล้างแผ่นดิน

  • หมวดหมู่: หนังต่างประเทศ
  • ความยาว: 120 นาที
  • ผู้กำกับ: จอห์น เอช. ลี
  • นักแสดงนำ: ทีโอพี / คว็อน ซัง‑อู / ชา ซึง‑ว็อน / คิม ซึง อู / ปาร์คจินฮี
คะแนนความชื่นชอบจากผู้ชม
คะแนน 4.5 จากผู้ร่วมโหวต 2 คน
โพสต์เมื่อ: 6 มิ.ย 2561 เวลา 20:04:26 น. อ่าน: 1,506 ครั้ง
โปรโมทเว็บไซต์
ภาพยนตร์ Action Drama เรื่องยิ่งใหญ่ ที่จะพาคุณย้อนกลับไปในช่วงของสงครามเกาหลี เพื่อเอาใจช่วยนักเรียนทหารทั้ง 71 คนในการสู้รบกับทหารเกาหลีเหนือ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีดารานักแสดงที่มีชื่อเสียงอยู่อย่างคับคั่ง ภาพยนตร์ดำเนินเรื่องแบบทำให้เราเข้าใจตัวละครต่างๆได้ง่าย ตั้งแต่ตัวเอกของเรื่องที่ผ่านสมรภูมิรบมาก่อนนักเรียนทหารคนอื่นที่ตามมาสมทบในภายหลัง ทำให้เขาได้รู้ถึงความเจ็บปวดของสมรภูมิในสงคราม ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายเมื่อปี 2010 หรือตรงกับปีพุทธศักราช 2553 แต่ดูเหมือนว่าน้อยคนจะเคยได้สัมผัสหรือได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้มาก่อน 

เราจะไปดูที่มาของเรื่องว่าเกิดอะไรขึ้นในภาพยนตร์เรื่องนี้ หากท่านต้องการหลบสปอยกรุณาปิดหน้านี้ไป เรื่องราวในภาพยนตร์ดูเหมือนจะเกิดขึ้นเมื่อปี 1945 หรือตรงกับปีพุทธศักราช 2488 ที่ประเทศเกาหลีถูกปลดปล่อยจากญี่ปุ่นและถูกแบ่งแยกออกเป็นเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ โดยเกาหลีเหนือนั้นอยู่ภายใต้การดูแลของโซเวียตซึ่งใช้ระบบการปกครองเป็นระบอบคอมมิวนิสต์ ส่วนเกาหลีใต้นั้นอยู่ภายใต้การดูแลของสหรัฐอเมริกาซึ่งใช้การปกครองแบบประชาธิปไตย ทำให้เกิดความแตกแยกกันอย่างชัดเจนในประเทศเกาหลีจนถึงขั้นต้องแบ่งประเทศกัน 

ในภาพยนตร์นั้นกล่าวถึงช่วงที่เกาหลีใต้ถูกกดดันจากเกาหลีเหนืออย่างสุดๆ คือจะไม่สามารถแพ้ได้อีกแล้วเพราะถูกเกาหลีเหนือตีลงไปถึงตอนล่างสุด จึงเกิดการสู้รบครั้งใหญ่ที่ทางใต้ของแม่น้ำนักดงซึ่งเรียกว่าหนองเลือดและมีทหารทั้งสองฝ่ายเสียชีวิตไปอย่างมากมาย โดยในภาพยนตร์นั้นจะเผยเห็นผู้กล้าซึ่งเป็นนักเรียนทหารทั้ง 71 คน ซึ่งยืนหยัดต่อสู้เพื่อปกป้องการตีตลบหลังของกองทัพเกาหลีเหนือที่จะเข้าไปตีตลบหลังทหารเกาหลีใต้ที่แม่น้ำนักดง กว่า 11 ชั่วโมงที่ผู้กล้าทั้ง 71 คนได้ยืนยันไม่ให้ทหารเกาหลีเหนือผ่านไปได้ ซึ่งภาพยนตร์ดังกล่าวเป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้น โดยในภาพยนตร์นั้นเผยให้เห็นถึงความรักที่มีต่อกันของนักเรียนทหารทั้ง 71 คน แม้ว่าช่วงแรกของหนังจนถึงช่วงกลางเรื่องจะไม่ค่อยลงรอยกันก็ตาม แต่สุดท้ายทุกคนก็สู้รบเพื่อชาติที่ตัวเองรักและเพื่อปกป้องผองเพื่อนของตนเอง จัดว่าเป็นภาพยนตร์ที่ต้องดูให้ได้เพราะมันสนุกมาก แทบจะไม่มีเวลาช่วงน่าเบื่อแต่อย่างใด แม้ช่วงท้ายเรื่องอาจจะดาวบ้าบ้างซึ่งเป็นไปตามหลักของหนังเกาหลีที่มักจะทำให้คนดูเสียน้ำตาอยู่บ่อยๆ ยังไงภาพยนตร์เรื่องนี้ทางทีมงานเห็นว่าสมควรที่จะขึ้นหิ้งได้เรื่องหนึ่งเลยทีเดียวแท็กที่เกี่ยวข้อง:
71: Into the Fire สมรภูมิไฟล้างแผ่นดิน

เรื่องแนะนำ

ข่าวสาร

มาดูกันว่าฮีโร่ตัวไหนบ้างที่โด่งดังไม่เสื่อมคลาย

ภาพจากHomeFinderมาดูกันว่าฮีโร่ตัวไหนบ้างที่โด่งดังไม่เสื่อม...

สุดทึ่ง ปรัชญา Joker ใน The Dark Knight ที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน

หากคุณผู้ชมเคยได้ดูภาพยนตร์เรื่องbatmanthedarkknightคงต้องรู...

​สไปเดอร์แมนฮีโร่ที่ตกอับสุดในบรรดาซุปเปอร์ฮีโร่ในจักรวาลของ marvel

หากเอ่ยชื่อนี้สไปเดอร์แมนคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักกับชายที่มาใน...