IT

IT มันโผล่จากนรก

  • หมวดหมู่: หนังต่างประเทศ
  • ความยาว: 135 นาที
  • ผู้กำกับ: แอนเดรส มัสเชียต
  • นักแสดงนำ: บิลล์ สการ์สการ์ด
คะแนนความชื่นชอบจากผู้ชม
คะแนน 0.0 จากผู้ร่วมโหวต 0 คน
โพสต์เมื่อ: 12 ก.ย 2560 เวลา 19:10:25 น. อ่าน: 1,603 ครั้ง
โปรโมทเว็บไซต์
หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ผมชอบเรื่องหนึ่ง จำได้ดีว่าสมัยตอนเป็นเด็กทางช่อง 3 เอามาฉายอยู่เป็นตอนๆแต่ก็จำเนื้อหาเดิมไม่ค่อยได้แล้ว จนรู้สึกดีใจมากที่มีการนำหนังเรื่องนี้มารีเมคใหม่ฉายในโรงภาพยนตร์ 

ความรู้สึกแรกตอนดูคิดว่าหนังคงจะออกแนวผีตุ้งแช่ แต่ดูต้นเรื่องแล้วเห็นกลิ่นเลือดลอยมาทีเดียว เลยมั่นใจแล้วล่ะว่ามันไม่ได้เป็นหนังผีตุ้งแช่อย่างเดียวแร่ะ แต่มันท่าจะออกแนวผีโหดบ้าเลือดเสียมากกว่า... ยิ่งดูไปเรื่อยๆมันก็โหดจริงๆด้วยเลือดสาดตลอดทั้งเรื่อง ยิ่งบางฉากหมดเลือดกันเป็นถังเลยทีเดียว 

ในช่วงต้นของเรื่องอาจมีการปูบทนานนิดนึงเพื่อให้ผู้ชมรู้จักตัวละครต่างๆแต่ก็ไม่ถือว่าน่าเบื่อเพราะมีมุกขำ มุกโหด การกลั่นแกล้งเป็นที่มาของขบวนการเด็กขี้แพ้ แม้จะเป็นกลุ่มเด็กขี้แพ้กลุ่มหนึ่ง แต่ก็มีอะไรให้ติดตามตลอดทั้งเรื่องโดยเฉพาะการตามหลอกหลอนของเจ้าปีศาจตัวตลกเพนนี่ไวซ์ ที่โผล่มาในลักษณะต่างๆ โผล่มาแต่ละทีมีดุ้งเหมือนกัน ผมเป็นคนหนึ่งที่ดูหนังผีไม่ค่อยสะดุ้งเท่าไหร่ แต่หนังเรื่องนี้พาผมสะดุ้งได้ถึง 3 ครั้ง ถือว่าไม่เลวเลยทีเดียว

ตัวนักแสดงเด็กแสดงได้อย่างดีเลยทีเดียว ซึ่งเด็กแต่ละคนก็มีนิสัยที่แตกต่างกันชวนให้เราคิดตามตลอดว่าชะตากรรมเด็กแต่ละคนจะเป็นอย่างไรเมื่อต้องเผชิญหน้ากับเจ้าปีศาจที่ตามล่า

หลังจากภาพยนตร์จบผู้ชมในโรงหลายคนที่ไม่ยอมลุกไปไหน ยังคงนั่งดูเพื่อรอดู end credit แสดงว่าหนังพาผู้ชมอินได้เยอะเหมือนกัน ขนาดเดินออกมานอกโรงยังพากันบอกว่าหนังสนุกมาก และผมเองแน่นอนจะต้องรอชมภาคต่อเป็นแน่แท้ ภาพยนตร์เรื่อง it มีการทิ้งปมต่างๆเอาไว้มากมายในเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นที่มาของเจ้าผีตัวตลก ที่มาของเมืองและเหล่าผู้ปกครองของเด็ก คาดว่าคงจะต้องดูภาคจบและหลายคนคงจะชื่นชอบกับภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างแน่นอน

- ในส่วนของพากษ์ไทยที่ดูถือว่าพากษ์ได้อย่างสนุกและได้อารมณ์มาก โดยเฉพาะมุขติดอ่างของพ่อพระเอกสุดหล่อ

- เสียงประกอบของภาพยนต์นี่เล่นเอาขนลุกได้เหมือนกัน โดยเฉพาะฉากที่เจ้าผีร้ายกำลังจะออกมา

- เรื่องของผีที่ปรากฏในเรื่องถ้าใครคิดว่ามันจะตุ้งแช่เหมือนผีไทย ขอบอกเลย ว่ามันมาทุกรูปแบบ และเป้าหมายของมันไม่ได้เพื่อจะมาตุ้งแช่อย่างเดียวอย่างแน่นอน

- ฉากสนุกๆในภาพยนต์มีมาตลอด ไม่มีช่วงไหนน่าหลับแต่อย่างใด อาจมีการพูดคุยบ้างในกลุ่มเด็กๆ ยิ่งดูหนังเรื่องนี้สำหรับคนที่เกิดปี 2518 - 2525 นี่คงคิดถึงหนังบางเรื่อง เกมส์บางเรื่อง กลิ่นอายของหนังในยุค 80 ได้เป็นอย่างดี โอ้ยดูแล้วอยากดูอีก.... คุ้มครับกับความยาวหนัง 130 นาทีกว่าๆ

คะแนนเอาไปเลย 7/10

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง:
it มันโผล่จากนรก

เรื่องแนะนำ

ข่าวสาร

มาดูกันว่าฮีโร่ตัวไหนบ้างที่โด่งดังไม่เสื่อมคลาย

ภาพจากHomeFinderมาดูกันว่าฮีโร่ตัวไหนบ้างที่โด่งดังไม่เสื่อม...

สุดทึ่ง ปรัชญา Joker ใน The Dark Knight ที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน

หากคุณผู้ชมเคยได้ดูภาพยนตร์เรื่องbatmanthedarkknightคงต้องรู...

​สไปเดอร์แมนฮีโร่ที่ตกอับสุดในบรรดาซุปเปอร์ฮีโร่ในจักรวาลของ marvel

หากเอ่ยชื่อนี้สไปเดอร์แมนคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักกับชายที่มาใน...