Transformers : the last knight

Transformers 5 อัศวินรุ่นสุดท้าย

  • หมวดหมู่: หนังต่างประเทศ
  • ความยาว: 148 นาที
  • ผู้กำกับ: ไมเคิล เบย์
  • นักแสดงนำ: มาร์ก วาห์ลเบิร์ก / ลอร่า แฮดด็อก
คะแนนความชื่นชอบจากผู้ชม
คะแนน 5.0 จากผู้ร่วมโหวต 2 คน
โพสต์เมื่อ: 8 ก.ค 2560 เวลา 11:57:54 น. อ่าน: 1,954 ครั้ง
โปรโมทเว็บไซต์
เป็นภาพยนตร์ภาคต่อของหนังหุ่นยนต์สู้รบกันที่อิงมาจากการ์ตูนชื่อดัง โดยภาพนี้เป็นภาคที่ 5 ผู้กำกับยังเป็นคนเดิมนั่นคือไมเคิล เบย์ พร้อมดารานักแสดงนำอย่าง  มาร์ก วาห์ลเบิร์ก / ลอร่า แฮดด็อก และนักแสดงสมทบอีกคับคั่ง

มาพูดคุยกันเกี่ยวกับตัวหนังภาพนี้เป็นภาคต่อของภาพยนตร์ภาค 4 โดยมีเนื้อหาที่ต่อกันในช่วงท้ายเรื่อง โดยอ็อพติมัส ไพรม์ ได้ออกเดินทางจากโลกเพื่อไปหาผู้สร้างของตน ซึ่งในช่วงแรกของหลัง Transformers ภาค 4 ก็จะมาบรรจบกันตรงที่อ็อพติมัส ไพรม์ถูกล้างสมองโดยผู้สร้างนั่นเอง 

ตัวบทภาพยนตร์ของภาคนี้แม้ว่าจะมีความยาวมาก ถึง 3 ชั่วโมง 9 นาที รวมทั้งบท action ที่มีเกือบตลอดทั้งเรื่อง แต่ถึงกระนั้นแล้วก็ยังไม่ทำให้ผู้ชมสนุกไปกับภาพยนตร์เท่าไหร่นัก อันเนื่องจากบท action ที่มีในภาคนี้ท่ี่ใส่ออกมามากเกินไปบวกกับความยาวของภาพยนต์ที่ดูนานจนเกิดความเมื่อยล้าเสียง่ายๆ และ action ของหนังก็ไม่ได้ต่างอะไรจากภาคก่อนเท่าไหร่นัก ตัวหุ่นภาคนี้มีเพิ่มมากขึ้นหลายตัวแต่ก็ไม่มีตัวไหนที่มีส่วนกับหนังมากเท่าไหร่ส่วนมากจะออกมาแค่เหมือนโชว์ตัวแว้บไปแว้บมา

ถ้าให้พูดตรงๆมันออกจะเละเทะมากกับ Transformers : the last knight โดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวประกอบหลายคนที่ออกมาแล้วก็มักจะไม่ค่อยมีบทบาทเท่าที่ควร ยังไม่รวมนักแสดงวัยรุ่นที่ชื่อ อิซาเบล่า โมเนอร์ ที่ดูจากการตัวอย่างภาพยนตร์เหมือนจะมีบทบาทสูงแต่พอในภาพยนต์จริงดูขัดๆกับหนังยังไงชอบกล จริงๆแล้วตัวละครตัวนี้ไม่ต้องมีก็ได้เพราะมีก็เหมือนจะทำให้หนังยืดไปซะเปล่าๆ ในส่วนของความยาวภาพยนตร์ที่แม้จะมีฉาก action มาเรื่ิอยๆแต่ด้วยความยาวของภาพยนตร์ก็ทำให้เหนื่อยล้ากับการรับชมเป็นอย่างมากยิ่งผู้เขียนดูในระบบ 4DX อยากบอกเลยว่าลุ้นให้หนังจบไวๆ การปูเนื้อเรื่องที่เป็นการเล่าเหตุการณ์จากอดีตของเหล่าอัศวินโต๊ะกลมโดยคุณปู่ แอนโทนี่ ฮ็อปกินส์ ที่มารับบท ก็ถือว่าทำได้ค่อนข้างดีแต่ออกจะรวบรัดไปสักนิดจนผู้ชมบางคนอาจจะไม่เข้าใจในลำดับเหตุการณ ก็เข้าใจนะว่าหนังมันยาวแต่บางคนที่ดูนี่เขาอาจไม่เข้าใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งการแปลงร่างของเหล่าอัศวินโต๊ะกลมที่รวมร่างแล้วกลายเป็นมังกร 3 หัวก็ดูเหมือนถูกตัดออกไปอยู่ๆก็กลายเป็นมังกร 3 หัวซะงั้นเล่นเอาผู้ชมก็งงเหมือนกันว่าตกลงมังกร 3 หัวเป็นฝ่ายอธรรมหรือธรรมะ ถ้าดูในช่วงแรกของหนังไม่ทันนี่คงคิดว่าเป็นพวกอธรรมไปเลยทีเดียวเพราะไม่รู้อยู่ๆโผล่มาได้ยังไงในมุมมองของนักแสดงเรียกว่าภาคนี้ตัวละครสมทบค่อนข้างมากและเป็นตัวละครจากภาคก่อนบางส่วนแต่กลับทำได้ไม่ดีเท่าที่ควรเนื่องจากจะออกมาก็เล่นส่งมุขตลกกันเป็นส่วนมากซึ่งบางมุขมันก็แป๊กคือก็ไม่รู้ว่าจะมีออกมากันทำไมเยอะแยะ

เหตุผลที่ยังชอบในตัวหนังก็เพราะมาดูความแอ็คชั่นล้วนๆแต่ถ้ามองในเรื่องของความปะติดปะต่อของเรื่องหรือความเป็นไปได้ของหนัง ก็ต้องบอกว่าไม่ดีเท่าที่ควร หนังเริ่มจะมีสีสันในช่วงท้ายของเรื่องแต่ถึงกระนั้นแล้วก็ยังไม่สะใจเท่าที่ควร หนังมัวแต่ไปอธิบายเรื่องในอดีตให้ตัวเองเข้าใจ ซึ่งก็พยายามเล่าตั้งแต่ต้นเรื่อง ไปยันกลางเรื่องซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการเล่าเรื่องในอดีตของเหล่าอัศวินโต๊ะกลมจนเป็นที่มาของการแย่งชิงอาวุธในตำนาน

ในหนังยังมีการเปรยถึงศัตรูตัวใหม่ที่จะเกิดขึ้นบนโลกซึ่งอาจจะเป็นยูนิคอนก็ต้องไปดูกันใน  Transformers ภาค 6 สำหรับในภาคนี้ถ้าใครดูเพื่อความบันเทิงไม่เน้นคิดอะไรมากก็ถือว่าผ่านครับไปดู cg สวยๆกับเหล่าหุ่นยนต์แปลงร่าง แต่อยากบอกอีกอย่างหนึ่งว่าในภาพยนตร์ภาคนี้การตัดภาพเป็นไปอย่างรวดเร็วมากบางทีก็ดูตามไม่ทันสำหรับใครที่ไปดูในระบบ 4dxอาจจะท้องไส้กระแทกกระเทือนอย่างหนักเพราะหนังกระแทกตลอดทั้งเรื่องไม่มีช่วงให้หยุดพักเลย 

รวมรวมแล้วภาคนี้ขอให้คะแนนแค่ 6/10 พอนะครับ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:
ไมเคิล เบย์ Transformers the last knight

เรื่องแนะนำ

ข่าวสาร

มาดูกันว่าฮีโร่ตัวไหนบ้างที่โด่งดังไม่เสื่อมคลาย

ภาพจากHomeFinderมาดูกันว่าฮีโร่ตัวไหนบ้างที่โด่งดังไม่เสื่อม...

สุดทึ่ง ปรัชญา Joker ใน The Dark Knight ที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน

หากคุณผู้ชมเคยได้ดูภาพยนตร์เรื่องbatmanthedarkknightคงต้องรู...

​สไปเดอร์แมนฮีโร่ที่ตกอับสุดในบรรดาซุปเปอร์ฮีโร่ในจักรวาลของ marvel

หากเอ่ยชื่อนี้สไปเดอร์แมนคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักกับชายที่มาใน...